Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Jetstar

(Created date: 26/10/2017)

Làm thủ tục trực tuyến của Jetstar là một trong những dịch vụ mang đến nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian. Với thủ tục trực tuyến, bạn có thể làm thủ tục tại nhà, văn phòng hoặc tại sân bay miễn trong thời hạn được phép làm thủ tục đối với chuyến bay của bạn.

*Dịch vụ check in trực tuyến của Jetstar Pacific

Để giúp hành khách đến đúng giờ và không mất thời gian cho việc xếp hàng dài làm thủ tục, hãng hàng không Jetstar đã đưa vào sử dụng dịch vụ check in trực tuyến với nhiều tiện dụng như: Làm thủ tục qua website, làm thủ tục qua tin nhắn SMS và làm thủ tục tại các kiot ở sân bay.

Hãng hàng không Jetstar cho phép áp dụng dịch vụ check in online cho tất cả hành khách không có hoặc có ký gửi hành lý. Bên cạnh đó, dịch vụ này có giúp bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi ứng ý.

hướng dẫn làm thủ tục checkin online (trực tuyến) của jetstar

*Jetstar không áp dụng dịch vụ check in trực tuyến đối với những hành khách sau:

- Hành khách đi cùng em bé.

- Hành khách có các yêu cầu đặc biệt về dịch vụ ( Ví dụ hành khách yêu cầu trợ giúp xe lăn, khiếm thính, khiếm thị hoặc những người có mua thêm ghế ngồi).

- Hành khách là nhân viên của hãng Jetstar Pacific.

*Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của hãng. Chọn mục “Web check in” để tiến hành làm thủ tục trực tuyến.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin: Mã hồ sơ đặt chỗ, Họ Tên, sân bay khởi hành. Sau đó nhấn “TIẾP TỤC”.

Bước 3: Hệ thống sẽ xuất hiện sơ đồ chỗ ngồi để bạn chọn (những chỗ còn trống). Tuy nhiên, khi chọn chỗ ngồi bạn sẽ tốn phí. Do vậy nếu không cần thiết hãy bỏ qua bước này.

Bước 4: Khi đã hoàn tất thông tin, bạn in thẻ để lên tàu và các thông tin về hành trình.

Sau khi in thẻ lên tàu, nếu  chỉ có hành lý xách tay bạn có thể  đi thẳng đến cổng lên máy bay thuộc chuyến bay của mình. Còn nếu hành khách có mang hành lý ký gửi thì đi thẳng đến quầy làm thủ tục của Jetstar.

Tin tức các đợt Jetstar khuyến mãi vé máy bay được cập nhật tại đây.

*Một số lưu ý:

- Đối với các chuyến bay nội địa, quầy làm thủ tục lên máy bay sẽ mở cửa trong vòng 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch bay. Những chuyến bay quốc tế quầy làm thủ tục sẽ mở cửa 3 tiếng trước giờ bay. Do đó bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tiến hành check in đúng giờ.

- Quầy thủ tục sẽ đóng cửa đúng 30 phút trước khi khởi hành. Đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga Quốc tế thì Quý khách phải đến sân bay ít nhất 2 giờ trước giờ bay. Quầy thủ tục sẽ đóng cửa đúng 60 phút trước khi khởi hành.

- Sau khi hoàn tất thủ tục lên máy bay, bạn có thể chờ ở cổng lên máy bay ít nhất 25 phút trước khi khởi hành đối với chuyến bay nội địa, và 40 phút đối với những chuyến bay quốc tế.